# Cách trị mụn thịt: u tuyến, nốt dày sừng, mụn thịt treo... trên mặt không để lại sẹo, không tái lại

# Cách trị mụn thịt: u tuyến, nốt dày sừng, mụn thịt treo... trên mặt không để lại sẹo, không tái lại

Ngày đăng:29/03/2024 09:04 PM

  Mụn thịt: u tuyến hay nốt dày sừng, mụn thịt treo... là các tổn thương không gây đau nhức hay viêm nhiễm hay nguy hiểm  cho sức khỏe  nhưng số lượng lớn thường gây mất thẩm mỹ và nếu không được điều trị đúng cách, nó có thể  để lại sẹo xấu . Trong bài viết này, PRISTINE sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề này và tìm ra phương pháp chữa trị hợp lý.

  Nguyên nhân bị mụn thịt

  U tuyến mồ hôi quanh vùng mắt

  Mụn thịt (tên dân gian cho nhiều loại tổn thương như u tuyến bã, u tuyến mồ hôi, dày sừng ánh sáng, mụn thịt treo,...) là những khối u nang hay sẩn nhỏ nổi gồ lên mặt, có kích thước từ 1 đến 2 milimet. Chúng thường xuất hiện nhiều nhất trên mặt, đặc biệt là ở vùng trên mí mắt và má. Mụn thịt không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng  đến thẩm mỹ của người mắc phải.

  Nguyên nhân chính xác của mụn thịt khá đa dạng như do gen, do tiếp xúc ánh sáng lâu dài, lão hóa,...

  Cách trị mụn thịt trên mặt phổ biến hiện nay

  Đốt mụn thịt an toàn bằng tia Laser

  Trị mụn bằng công nghệ cao là phương pháp trị mụn thịt: u tuyến, nốt dày sừng, mụn thịt treo an toàn và giúp loại bỏ mụn thịt tận gốc. Sau đây là các phương pháp công nghệ cao thường được dùng để điều trị mụn  thịt: 

  • Siết chỉ phẫu thuật: Thủ thuật này chỉ được thực hiện tại vùng da có mụn thịt treo kích thước lớn, giúp cắt máu và loại bỏ chúng. Đây là phương pháp hiệu quả nhưng cần gây tê cục bộ và không loại bỏ hoàn toàn tất cả mụn thịt.
  • Phẫu thuật loại bỏ mụn: Thủ thuật này chỉ được thực hiện tại vùng da có mụn thịt treo. Mặc dù hiệu quả nhưng phương pháp này không điều trị mụn tuyệt đối và cần gây tê.
  • Đốt điện, peel da hóa học, chấm nito lỏng, nạo curet:  Các thủ thuật này thường ít áp dụng do tính hiệu quả và mức độ xâm lấn cao, không thích hợp cho vùng da mặt.
  • Điều trị bằng Laser: Dùng tia laser tập trung vào vùng bị ảnh hưởng loại bỏ các mụn thịt. Đây là phương pháp phổ biến nhất vì tính an toàn, hiệu quả cao, áp dụng được cho hầu hết các loại tổn thương  Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín để điều trị có hiệu quả và tránh tổn thương không mong muốn.

  Xem thêm: QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MỤN ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ

  PRISTINE - Chuyên điều trị mụn thịt an toàn, không để lại sẹo

  Điều trị mụn thịt an toàn tại PRISTINE

  PRISTINE là một địa chỉ chuyên sâu trong việc điều trị mụn thịt một cách an toàn và hiệu quả, mà không để lại sẹo. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những kết quả tốt nhất trong việc điều trị mụn thịt: u tuyến hay nốt dày sừng, mụn thịt treo. 

  Đặc biệt, PRISTINE sử dụng các phương pháp và công nghệ điều trị bằng laser  tiên tiến nhất để đảm bảo rằng quá trình điều an toàn hiệu quả, giúp khách hàng lấy lại làn da sáng mịn và tự tin chỉ sau 1 - 2 buổi điều trị. 

  PRISTINE không chỉ cung cấp các liệu pháp điều trị mụn thịt an toàn và không gây sẹo, mà còn đặc biệt với việc không yêu cầu quá trình nghỉ dưỡng sau khi điều trị. Điều này mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho khách hàng, giúp họ có thể tiếp tục hoạt động hàng ngày mà không bị gián đoạn sau quá trình điều trị.


  Để đạt được kết quả tốt trong quá trình điều trị mụn thịt, cần xác định rõ nguyên nhân gây nên mụn thịt để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Bạn cần tránh tự điều trị bằng các phương pháp không được kiểm chứng. Hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín và nếu cần, hãy liên hệ Hotline 0908 997 236 - 0908 667 236 để được sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia tại PRISTINE Beauty Center.